LỢI ÍCH VÀ Ý NGHĨA CỦA LIỆU PHÁP - XÔNG ĐỐT NHANG

Ngày đăng: 10/04/2023 11:48 AM

  Đốt nhang là một phong tục đã tồn tại ở mọi tín ngưỡng tôn giáo từ Tây sang Đông. Hương thơm nằm ở giữa khoảng giao giữa thế giới vật chất và tinh thần.

  Làn khói như mây sương hoàn toàn không nắm bắt được. Con người nhờ những làn khói tỏa để gửi những nguyện cầu đến các vị thần linh tổ tiên sự an yên trong tâm hồn, sự vững chãi trong lý trí, và 1 cơ thể khỏe mạnh nhanh nhạy ứng phó với mọi biến cố của cuộc sống.

  Cùng tìm hiểu những lợi ích và ý nghĩa mà liệu pháp đốt nhang mang lại trong đời sống.

  Đốt nhang làm ấm và sạch không gian sống

  Đốt nhang là 1 cách hủy diệt oxygen cũng như hủy diệt các vi khuẩn nấm mốc trong không khí và đồng thời cũng sản sinh ra 1 luồng không khí tươi mới giúp thơm tho, trong lành

  Vì thế, việc đốt nhang hủy diệt oxygen nhưng mục đích chính là tạo nên cái chết của nấm mốc, vi khuẩn gây mùi khó chịu. Liệu pháp xông đốt giúp xua đuổi khí âm lạnh tạo không khí tươi mới, không gian sống sạch sẽ, thoải mái. Đây là liệu pháp làm tươi mới không khí ương có từ 5 ngàn năm trước được sử dụng xuyên suốt cho tới ngày nay, đã cho ta thấy rõ tác dụng mạnh mẽ, hữu hiệu dù đơn giản và không tốn kém.

  Anh chị em hãy cứ thử xông đốt căn nhà của mình bằng nhang suốt 1 tuần, không gian sống sẽ rất biệt, ấm cúng vui vẻ và thoải mái kì lạ.

  Giúp xua đuổi các loại côn trùng

  Khói từ xa xưa vẫn dùng để xác định ”đây là nhà của con người” các anh chị ạ.

  Xông đốt bằng nhang giúp xua đuổi các loại côn trùng, bò sát. Mùi khói bay giúp chúng nhận biết nơi ở của con người mà tránh xa. Sau nhiều năm nghiên cứu thì Noom phát hiện ra nhang quế thông đuổi được muỗi và lượng đốt phải đủ lớn để tạo khói. Khói chứa tinh dầu cay nóng đuổi được muỗi hiệu quả nhất.

  Nó cũng giúp bảo vệ bé yêu của bạn khỏi bị muỗi đốt và các bệnh truyền nhiễm từ muỗi.

  Đốt nhang giúp kiểm tra chất lượng không khí

  Đốt nụ nhang mà bị ngột thì nghĩa là không gian sống của bạn có vấn đề lớn tới mức không thể chứa đựng nổi thêm 1 bất kì sự sống bé nhỏ nào cả.

  Không khí bạn hít thở đã bị ươn rồi.

  Nguyên nhân chính là do đồ dùng trong phòng bạn quá nhiều thứ không cần thiết và chúng đã ăn hết không khí tươi của bạn, lâu ngày chúng có thể làm cơ thể bạn yếu ớt hơn dễ đau ốm hơn hoặc dễ nổi cáu bẩn và mất bình tình.

  Cách giải quyết: Hãy dọn dẹp lau chùi phòng sạch sẽ và vứt bỏ tất cả những thứ ít sử dụng hoặc không sử dụng ,rồi đóng hết cửa lại đốt xông vài nụ hay que nhang, sau khi cháy hết hãy mở hết cửa ra để khói nhang bay hết đi.

  Bạn sẽ thấy màu nhiệm.

  Liệu pháp về tinh thần hiệu quả

  Có bao giờ bạn cảm thấy mình tệ nhất thế giới?
  Có bao giờ bạn cảm thấy trống trải cùng cực?
  Có bao giờ bạn thấy cuộc sống mình ngõ cụt và bế tắt?
  Có bao giờ bạn thấy hoang mang?
  Có bao giờ bạn thấy lo lắng, sợ hãi rất nhiều điều?

  Nếu có hãy đi rửa tay rồi đốt một nụ nhang lên rồi ngồi im lặng, thẳng lưng, hít vào thở ra đều nhìn nó cháy hết .
  Cuộc sống cần chúng ta hành động ,cần thay đổi nếu chúng ta không hài lòng.

  Sự thay đổi hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ nhất, rất nhỏ như đi rửa tay rồi đốt xông phòng, xông khí, làm sạch hơi thở.

  Mùi hương tầng số cao của trầm, hay mùi hương ngọt nồng của quế trong nhang giúp làm tăng serotonin trong não.

  Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào nhiều quá trình trên khắp cơ thể, từ việc điều chỉnh tâm trạng đến thúc đẩy hệ tiêu hóa. Làm tăng serotonin sẽ giúp bạn ngủ ngon bằng cách điều hòa nhịp sinh học, điều chỉnh sự thèm ăn, tốt cho học tập và tăng cường trí nhớ, giúp thúc đẩy cảm xúc tích cực và hành vi xã hội.

  Ngoài ra, đốt nhang giúp bạn tăng khả năng tập trung trong quá trình thiền hoặc yoga. Chính mùi hương của nhang Noom sẽ khiến bạn thanh lọc tâm – thân – trí một cách tốt nhất.

  Đốt nhang cũng là văn hóa thưởng lãm hương thơm

  ”Đến khi giao thông hàng hóa trở nên thuận lợi và được thúc đẩy bởi ý nghĩa tôn giáo, văn hóa nhân văn nên hương mới được sử dụng rộng rãi.

  Mùi hương thông qua sự kích thích về khứu giác đã gây tác động nhiều mặt tới bộ não của con người, từ đó gợi mở suy nghĩ, hóa giải áp lực tinh thần, tạo ra môi trường ấm áp vui vẻ, khiến thân tâm trí của con người được thư giãn.

   

  Chúng ta có thể thấy những dân tộc coi trọng truyền thống văn hóa hương thơm đa phần sẽ sẽ phát triển một hệ thống lý luận và phương thức sử dụng hương thơm, thể hiện được sự lắng đọng văn hóa ở tầng sâu, đồng thời rất chú trọng đến việc theo đuổi 1 cuộc sống tao nhã, thi vị. “

  Quý tộc Hy Lạp xưa có thói quen sử dụng hương phẩm để xông áo quần trong sinh hoạt hằng ngày nhằm giúp họ luôn giữ được tính khí ôn ào, tinh thần tỉnh táo và tâm tĩnh để quyết định những vấn đề quan trọng trong cuộc sống

  Tượng trưng cho sự gần gũi với thần linh

  Đối với văn hoá các nước, đốt hương tượng trưng cho sự gần gũi với thần linh, có nghĩa là khỏe mạnh, chỗ dựa vững chãi và cũng là thần thông quảng đại.

  Trong tôn giáo đốt trầm giúp xua đuổi cái ác, tránh tà, tiêu trừ nghiệp chướng, khiến tâm thân được yên vui, thanh thản.

  Từ thời cổ xưa tới bây giờ con người vẫn không giải thích được nhiều hiện tượng tự nhiên. Thế giới tự nhiên thần bí và không đoán được nên con người cầu mong thần linh tổ tiên giúp mình xua đuổi tà ma dịch bệnh, có được cuộc sống ấm no.

  Vì vậy họ tìm cách để giao tiếp với thần linh. Quan sát trong thế giới tự nhiên con người thấy mây sương và khói là bất định không nắm bắt được.

  Hương thơm nằm ở giữa khoảng giao giữa thế giới vật chất và tinh thần. Ta cảm nhận được mùi hương nhưng cũng không nắm bắt được, chỉ cảm nhận được. Mùi hương có sức mạnh rất đặc trưng , nó khơi gợi nhiều sự liên tưởng và trí nhớ trong não đại người ngửi thấy nó.

  Hương bí ẩn.

  Khói không nắm bắt được nên cũng là nơi trú ngụ của thần linh.

  Con người thắp hương để giao tiếp với đấng tối cao của họ

  Lửa- vị thần hủy diệt và cũng là đấng sáng tạo.

  Trong chế biến thực phẩm, lửa hủy diệt 1 sự sống và tạo ra 1 sự sống mới cho cơ thể con người. Trong phương pháp thực dưỡng thì chúng ta được khuyên là sử dụng lửa trong chế biến thức ăn hằng ngày.

  Lửa: là phát minh (phát hiện) vĩ đại của loài người, giúp loài người phát triển cho đến hiện nay. Trong triệt học cổ của Trung Hoa , tất cả vạn vật đều phát sinh từ 5 yếu tố :kim, thủy, mộc, hỏa, thổ.

  Lửa là sự sống, sự sinh và cũng là sự hủy diệt, cái chết.

  Trong bóng tối, lửa phát ra ánh sáng, giúp ta nhìn thấy được mọi vật.

  Hay như trong kí ức rất buồn về lửa “cô bé bán diêm”, mỗi ngọn lửa bừng lên từ bao diêm mang đến cho cô bé nhiều ước mơ tuyệt đẹp. Lửa sưởi ấm cô bé trong đêm đông giá rét. Kết thúc câu truyện quá đau đớn nhưng để lại trong chúng ta lòng trắc ẩn lớn.

  Với cuộc sống hiện đại ngày nay, do nhiều căn nhà, căn hộ yêu cầu cao về phòng cháy chữa cháy nên lửa ít có mặt trong cuộc sống, nhiều bếp núc dể nấu nướng cũng không có lửa.

  Lựa đại diện cho sự sống (ánh sáng mặt trời, lửa), cũng đại diện cho hủy diệt.

  Món quà của sự quảng đại, của lòng bao dung

  Từ xưa, nén nhang đã trở thành biểu tượng thiêng liêng trong tín ngưỡng của người Á Đông. Từ những ngôi chùa Phật giáo cho đến những đền thờ kính tổ tiên, chúng ta gởi gắm vào nén nhang sự mong cầu hạnh phúc, may mắn, sức khỏe, và bình an trong tâm hồn.

  1 nén nhang bé nhỏ nhưng dành cho tất cả mọi người.

  Hương cháy, khói bay lên mang theo sự xoa dịu, sự tha thứ, sự cổ vũ, sự trân thành đến từng tâm hồn trần tục.

  Bước chân vào đến cửa Phật, là khi tâm mình sáng nhất, mọi trần bi khổ ải đều hiển hiện lên từng nét mặt. Và khi đó, khi tâm tĩnh, lòng thành bạn sẽ cảm nhận được hương vị vương ra khắp không gian từ nén hương nhỏ kia không đơn thuần chỉ là mùi tinh dầu trầm, tinh dầu quế mà đó còn là sự an yên, thanh thản.

  Đốt 1 nụ trầm, nụ quế, mỗi người ở những tâm thế hoàn cảnh khách nhau, sẽ cảm nhận những mùi hương khác nhau, không ai giống ai. Nhưng tất cả bạn bè khách khứa tới nhà bạn đều cảm thấy rất thích thú vì nhà bạn có mùi gì thơm vừa kì lạ vừa thân thuộc.

  Lưu ý về liệu pháp đốt nhang

  Để liệu pháp đốt nhang không mang lại những tác hại không tốt cho sức khoẻ lẫn môi trường, đầu tiên bạn cần lựa chọn một loại nhang sạch và an toàn.

  Trầm hương và quế là những loại hương tốt nhất dùng để xông đốt. 

   

  BÌNH AN ORGANIC

  Địa chỉ : 3/3 Hẻm 1070, Đ. Nguyễn Ái Quốc, KP8, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam

  Điện thoại : 0907231022

  Website : https://organicbinhan.com/ - https://binhanorganic.com/

  Email: kidsbinhan@gmail.com

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline