Hoa muối sahu 1kg

Hoa muối sahu 1kg

  • Hết hàng

  • Hoa muối vì thế có hạt nhỏ li ti rất đẹp, độ mặn cũng nhạt hơn muối hột rất nhiều nhưng vẫn giữ nguyên hàm lượng khoáng chất sẵn có trong muối biển, nếu thử nếm trực tiếp bạn sẽ dễ dàng nhận ra vị mặn còn dịu và ngon hơn nhiều so với muối hột nữa Ở những nước không thường sử dụng nước chấm, hoa muối là loại muối thuộc hàng "finishing salt" chỉ dùng để rắc lên thức ăn chín, thức ăn sau khi nấu, chế biến xong như trứng, cá, thịt bò v.v.
  • Mô tả chi tiết

Việt Nam chưa có nơi nào sản xuất hoa muối nên không nhiều người biết đến loại muối thượng hạng này. Tuy nhiên, hoa muối đã xuất hiện rất lâu ở nước ngoài, có nguồn gốc từ Pháp. Sahu đã đặt mua hoa muối ở nước ngoài về ăn thử, ngon lắm và cũng đắt lắm luôn huhu.

Hoa muối là những hạt muối biển đóng thành vảy nổi lềnh bềnh trên mặt nước (nếu được nhìn tận mắt thì đẹp cực kỳ ạ) Trước khi nó được kết tinh lâu hơn và rơi xuống nền đất thì diêm dân phải ra đồng để vớt chúng lên. Họ sử dụng cái vợt lưới để vớt và cẩn thận không để vợt đụng nền đất để đảm bảo hoa muối tinh khiết và sạch nhất. Một ô kết tinh chỉ cho ra chừng 0.5kg hoa muối, do đó hoa muối hiếm hơn muối hột rất rất nhiều. Bình quân 100kg muối hột chỉ cho ra 1kg hoa muối.

Hoa muối vì thế có hạt nhỏ li ti rất đẹp, độ mặn cũng nhạt hơn muối hột rất nhiều nhưng vẫn giữ nguyên hàm lượng khoáng chất sẵn có trong muối biển, nếu thử nếm trực tiếp bạn sẽ dễ dàng nhận ra vị mặn còn dịu và ngon hơn nhiều so với muối hột nữa.

Ở những nước không thường sử dụng nước chấm, hoa muối là loại muối thuộc hàng "finishing salt" chỉ dùng để rắc lên thức ăn chín, thức ăn sau khi nấu, chế biến xong như trứng, cá, thịt bò v.v. Hoa muối giúp vị món ăn ngon hơn mà không cần sử dụng tới bột nêm hay bột ngọt

Giá 180k/kg

Sản phẩm cùng loại

Bột tiêu đen Noom 45gr

90.000đ
Thêm vào giỏ

Bột ớt Noom 45gr

40.000đ
Thêm vào giỏ

Bột gừng Noom 45gr

90.000đ
Thêm vào giỏ

Bột nhục quế Noom 45gr

70.000đ
Thêm vào giỏ

Bột Nghệ Noom 45gr

40.000đ
Thêm vào giỏ

Rong sụn khô ông thắng 100gr

55.000đ 60.000đ
Thêm vào giỏ

Đậu xanh cà vỏ Noom 1kg

230.000đ
Thêm vào giỏ
0
Zalo
Hotline