Dưỡng Da Bằng Dầu Ép Lạnh – Dưỡng Da Tối Giản

Ngày đăng: 04/08/2023 08:51 AM

  Dưỡng da bằng dầu ép lạnh là phương pháp đã tồn tại lâu đời cùng cách dưỡng da tối giản chỉ 1 bước duy nhất. Nó giúp bạn tự do, đạt tới khả năng dưỡng da bằng “không gì cả”.Bài viết này sẽ cung cấp những hướng dẫn cơ bản về dưỡng da bằng dầu ép lạnh cũng như giúp bạn lựa chọn và sử dụng dầu để tạo nên một loại dầu dưỡng da phù hợp với chính làn da duy nhất độc đáo của mình.

  Nguyên lý khoa học của dưỡng da bằng dầu ép lạnh

  Dưỡng da bằng dầu ép lạnh trái ngược với mỹ phẩm

  Trái ngược hoàn toàn với dưỡng da mỹ phẩm, thị trường mỹ phẩm khuyến khích chị em rửa mặt sạch sâu, tẩy tế bào chết, peel da, càng lớn tuổi càng khuyên phụ nữ loại bỏ nhiều lớp sừng già của tầng biểu bì để dưỡng lớp da sừng non mơn bên trong. Thậm chí các thành phần được cho là an toàn trong mỹ phẩm như: retinol, BHA… cũng tác động tới tầng da non của lớp sừng, tác động sâu tới cả lớp gai, lớp hạt của biểu bì da, gây ra nhiều hệ lụy vì đi ngược lại với quy luật thông thường, chống lại tự nhiên. 

   

  Tầng biểu bì có lớp sừng và lớp gai, lớp hạt. Chúng không được nuôi dưỡng bởi mạch máu. Và thay vì bảo vệ tự nhiên, các thành phần trong mỹ phẩm cố tình bẻ gẫy lớp sừng, rồi thấm sâu vào tế bào của lớp gai, lớp hạt để dưỡng lớp này, thay thế cho cơ chế hoạt động tự nhiên của cơ thể. Da bạn trộng có vẻ đẹp hơn nhưng yếu đi rất rất nhiều. Bằng chứng là khi ngưng dùng mỹ phẩm, da bạn sẽ tồi tệ trông thấy. 

  Dưỡng da bằng dầu ép lạnh tác động tới lớp sừng của da

  Quá trình chuyển sự “phụ thuộc” vào mỹ phẩm thành  tự do chính là dưỡng da bằng dầu ép lạnh, tiến tới việc dưỡng da bằng “không gì cả”.

  Dầu ép lạnh được sử dụng như một loại dầu dưỡng da tác động tới lớp sừng trên cùng của tầng biểu bì làn da, làm mềm mại lớp sừng già, cùng lớp sừng già bảo vệ sừng non. Dầu ép lạnh tiếp cận 25-30 lớp tế bào chết ngoài cùng, giúp các lớp này sắp xếp một cách bài bản, vững chãi, nằm sát vào nhau, tăng cường khả năng bảo vệ da. 

  Nếu lớp sừng bị khô thì chúng sẽ phồng lên trông rất sần sùi. Dầu ép lạnh giúp tạo 1 lớp màng mỏng dán dính khít các tế bào già lại với nhau. Nếu bạn đang tưởng tượng có một loại dầu dưỡng da như là vữa xi măng dán các “cục gạch” tế bào chết chồng khít lại với nhau,  bạn đã hiểu chính xác rồi đấy. Dùng dầu để dưỡng da sẽ giúp làn trông thật mịn màng láng mịn, mềm mại, ẩm mướt. Khi khít rồi, dầu ép lạnh tạo lớp màn cực mỏng phủ khắp cơ thể, giúp da chống thoát nước, giữ nước cho da, giúp da khỏe mạnh và láng mịn.

  Dầu ép lạnh lúc này được bạn dùng như một loại dầu dưỡng da sẽ làm lớp sừng già trông như lớp da non. Thay vì phá hủy lớp sừng bảo vệ da để phơi trần da non như các loại dầu dưỡng da công nghiệp, thì dầu dưỡng da bằng chính chai dầu thực phẩm ép lạnh vẫn giữ lớp sừng và nuôi dưỡng hệ vi sinh vật trên da, tăng cường đề kháng làn da.

  Dưỡng da bằng dầu ép lạnh giúp cân bằng bài tiết trên da

  Da chính là “hàng phòng thủ” đầu tiên dựa vào đề kháng tự nhiên của cơ thể, không đơn giản như chiếc túi xách tay, chỉ đẹp là đủ. Làn da người như bộ phận thải độc lớn thứ hai trong hệ bài tiết, nhiệm vụ chính của bã nhờn và mồ hôi. Với việc bạn sử dụng dầu ép lạnh thay thế cho các loại dầu dưỡng da, bạn cũng đồng thời đang hỗ trợ cho da thải độc, cân bằng bài tiết tự nhiên trên da. 

  Về nguyên tắc hoạt động của làn da người: khi mạch máu đem dinh dưỡng đến nuôi lớp đáy của tầng biểu bì làn da, chúng đồng thời mang cả chất độc thông qua mồ hôi, lỗ chân lông và bã nhờn để thải ra ngoài qua cơ chế toát mồ hôi. 

  Nhưng vì một lí do nào đó như ít vận động, ngồi điều hòa quá nhiều, bạn không đổ mò hôi, hệ bài tiết mồ hôi và bã nhờn trên da bạn bị yếu đi, dẫn tới chất thải bị ứ lại trong tuyến nhờn, ứ chất độc lại khiến tắc nghẽn đường ống tuyến mồ hôi và lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật trên làn da chị em. Chất độc ứ đọng này còn gây ra tất cả các loại mụn, rôm sảy, viêm trên da bạn. Lúc này, dầu ép lạnh sẽ hoạt động như một loại chất nhờn của cơ thể cùng với sự vút ve massage làn da sẽ giúp đẩy chất độc ra khỏi da, chữa lành mụn cho da bạn.

  Hoặc là khi môi trường sống của bạn kém trong lành cũng khiến da bạn hấp thu nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm độc trong không khí ô nhiễm, nhiều bụi bẩn và chứa nhiều khí độc. Lúc này dầu ép lạnh không chỉ là một lọ dầu dưỡng da mà đã chuyển sang một chai tẩy trang tốt nhất thế giới chỉ với một thành phần duy nhất là dầu ép lạnh. Dầu ép lạnh có khả năng hòa tan bụi bẩn,  lôi cuốn rửa trôi các thành phần mỹ phẩm trang điểm tốt nhất từ 6000 năm trước tới nay mà không bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào có thể thay thế được. 

  Dưỡng da bằng dầu ép lạnh nuôi dưỡng hệ vi sinh vật

  Dầu ép lạnh với bộ 3 chất béo gần giống với thành phần chất béo của lớp gai, lớp hạt  trên da.

  Bên cạnh đó, chất béo và các dưỡng chất tự nhiên như vitamin E và nhiều vi chất dinh dưỡng khác nuôi tế bào sừng, giữ cho chúng trẻ lâu hơn. Dầu ép lạnh phù hợp với cơ thể sinh học của con người, hoàn toàn không gây hại đến hệ vi sinh vật và môi trường sống của chúng trên da. Lớp sừng mà mọi người hay gọi là tế bào chết, nó đích thực là làn da thứ hai (second skin) của cơ thể.

  Bài đọc thêm:

  Tìm hiểu chi tiết second skin trong bài cấu trúc làn da người

  Lưu ý khi dưỡng da bằng dầu ép lạnh

  Các loại dầu dùng trong phương pháp dưỡng da bằng dầu

  Mỹ phẩm thiên nhiên an toàn nhất chính là thực phẩm. Dầu thực phẩm tiêu chuẩn cổ truyền bậc nhất là “dầu ép lạnh” mới để làm dầu dưỡng da. Đó phải là dầu được ép cơ học, chưa bị tinh luyện và ép từ các loại quả hạt canh tác tự nhiên hữu cơ.

  Nếu là dầu nhập khẩu, xin lưu ý trên nhãn bao bì phải có 3 chữ sau: virgin oil, unrefined oil and mechanical pressed.

  Mỗi loại dầu ép lạnh khác nhau nguyên liệu sẽ có cấu trúc riêng biệt, có dầu nhẹ, dầu nặng, dầu ấm, dầu mát, dầu lạnh; có dầu hòa tan tốt, dầu thẩm thấu nhanh vào da; dầu có khả năng kháng khuẩn một nhóm khuẩn, có dầu kháng khuẩn khác; có dầu dưỡng da, dầu chữa trị mụn, dầu sử dụng mỗi ngày, dầu sử dụng qua đêm; có dầu chỉ dùng để tắm rửa.

  Trong thế giới các loại dầu, điều chúng tôi khuyên bạn nên làm nhất là tự trải nghiệm trên chính cơ thể mình nhằm tạo ra một loại dầu dưỡng da phù hợp dành riêng cho thể trạng và thói quen sinh hoạt cá nhân. Bởi vì mỗi chúng ta là một vũ trụ độc nhất có 1 không 2, không giống bất kỳ ai.

  Một khi chuyển sang dưỡng da bằng dầu tự nhiên, chị em chỉ nên sử dụng dầu ép lạnh từ những nhà sản xuất uy tín lâu năm, có tiêu chuẩn sản xuất, nhà xưởng, kiểm định chất lượng.

  Nhờ đó, bạn có thể yên tâm khám phá cách “dưỡng da bằng dầu” bao gồm rửa mặt bằng dầu, tẩy trang bằng dầutắm dầu toàn thân, ủ dầu trị gàu, dưỡng ban ngày, dưỡng ban đêm, lót trang điểm cũng bằng dầu ép lạnh.

  Không tẩy tế bào chết

  Tế bào chết cần được nuôi dưỡng cùng hệ vi sinh vật trên da. Khi chuyển sang dưỡng da bằng dầu, bạn sẽ phải ngừng thói quen tẩy tế bào chết, bao gồm cả không rửa mặt sạch sâu bằng các sản phẩm sữa rửa mặt công nghiệp hữu cơ, không rửa mặt bằng máy rửa mặt.

  Không sử dụng kem chống nắng

  Ngoài không sử dụng kem chống nắng còn không nên sử dụng mỹ phẩm dưỡng da công nghiệp, các loại dầu dưỡng da công nghiệp quá nhiều thành phẩm, kể cả các thành phần dán nhãn công nghiệp tự nhiên, công nghiệp hữu cơ.

  Bởi vì nguyên lý dưỡng da bằng dầu là dưỡng lớp ngoài cùng của da, chính là lớp sừng, tế bào da già, dưỡng lớp tế bào chết. Ngược lại, nguyên lý dưỡng da của mỹ phẩm là loại bỏ lớp sừng, loại bỏ lớp tế bào chết, mỹ phẩm tập trung vào nuôi lớp da non, lớp gai, lớp hạt. Nhưng đáng tiết mỹ phẩm nuôi lớp da non từ bên ngoài, không phải từ bên trong ăn uống.

  Thành phần trong mỹ phẩm dưỡng da nếu có dùng kèm với dầu ép lạnh phải 100% tự nhiên từ nguyên liệu thực phẩm ( dùng để ăn) tự nhiên, thưc phẩm hữu cơ. Bởi vì chúng ta cần 1 môi trường hài hòa cho hệ vi sinh vật đang sống trên da. Hệ vi sinh vật trên da cần thực phẩm chứ không phải cần mỹ phẩm. Ví dụ: mật ong, bột đậu xanh, sữa hạt điều, bột hạt mè đen, bột hoa, bột lá…

  Bài đọc thêm:Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Da

  Kiên nhẫn khi dưỡng da bằng dầu ép lạnh

  Với kiến thức skincare phủ sóng ngập tràn về mỹ phẩm hiện nay, chị em khó tránh tình trạng bị “tung hỏa mù”. Nếu chuyển qua sử dụng dầu ép lạnh thay thế cho mỹ phẩm, thậm chí cả khi bạn đang dùng các loại dầu dưỡng da công nghiệp thì da bạn vẫn trong trạng thái chưa sẵn sàng. Mong bạn kiên nhẫn, tránh nôn nóng và mong cầu da mướt ngay, hợp ngay, hết khô ngay, hết viêm ngay, hết mụn ngay thì phương pháp dưỡng da bằng dầu này không thể giúp gì được cho bạn. 

  Đặc biệt, đối với da mất cân bằng trầm trọng (về hệ vi sinh vật trên da) và gãy đứt hàng rào bảo vệ da, quá trình đưa da mình về một loại da duy nhất – “da người khỏe mạnh” là điều không dễ dàng. Kiểu giống như chữa bệnh theo phương pháp tự nhiên, không nóng vội được và cũng không dễ dàng.

  Bước đầu khi thực hiện phương pháp dưỡng da bằng dầu có thể khiến da bạn rối loạn: khô hơn, mụn nhiều hơn, bong tróc… Những thay đổi này rất có thể khiến bạn hoảng sợ, lo lắng. Nếu quyết tâm tìm cho chính mình một chai dầu dưỡng da, trọn đời tự nhiên khỏe mạnh, đẹp bóng mượt với phương pháp dưỡng da bằng dầu, bạn cần đọc hết bài này, đọc kỹ các đường link trong bài.

  Nếu chưa tin tưởng vào phương pháp dưỡng da bằng dầu ép lạnh tồn tại hơn 6 nghìn năm qua thì bạn nên tạm ngưng.

  Chúng tôi cũng lưu ý rằng khi bạn chuyển sang dùng dầu dưỡng da thì hiện tượng da nổi mụn, bong tróc, khô tróc, viêm đỏ khi không sử dụng bất kỳ mỹ phẩm (hay kể cả dầu) sẽ có hai lý do chính. Một là da bạn sẵn đã mất cân bằng và ngàn lớp mỹ phẩm đang che đậy sự thật này. Hai là lớp sừng trên da bạn được nuôi dưỡng bởi các chất công nghiệp chứa chất bảo quản, lớp sừng đã chết thay vì bong tự nhiên, nó vẫn nằm đó cùng hóa chất và còn gọi là “lớp sừng zombie”. 

  Để da trở về trạng thái cân bằng tự nhiên như da người khỏe mạnh, bạn cần kiên nhẫn, bình tĩnh quan sát và đọc kỹ tất cả các bài về da .Bạn cần điều chỉnh sinh hoạt kết hợp với chế độ ăn bền vững . Bởi vì chăm sóc da bằng dầu nghe thì đơn giản, chỉ cần đổi “mỹ phẩm” sang “dầu ép lạnh”. Nhưng thực chất, bạn đang chăm sóc nguyên một hệ đề kháng sức khỏe tổng thể trên chính cơ thể mình.

  Hãy nhớ kỹ câu thần chú của các hãng mỹ phẩm “70% vẻ đẹp làn da của bạn đến từ việc chăm sóc bên trong”.

  Hướng dẫn dưỡng da bằng dầu ép lạnh

  1. Xoa dầu khi da có nước

  70% cơ thể của chúng ta là nước, keyword cho làn da đẹp cũng như sức khỏe tốt là giữ nước trong cơ thể và trên các tế bào da. Vì vậy, trước khi xoa dầu dưỡng da, da phải luôn được sạch sẽ và da còn nước (chưa lau). Khi tắm, bạn nên sử dụng xà bông chứa glycerin vì glycerin giúp giữ nước trên da. Khi da còn nước, hãy xoa một lớp dầu mỏng nhẹ. Nếu bạn để ý thì các loại kem dưỡng ẩm mỹ phẩm, lotion, imusion dưỡng ẩm thậm chí là các chai dầu dưỡng da công nghiệp cũng đều có “nước” như thành phần chủ yếu bên trong hũ kem. Tỉ lệ nước trong hủ kem dưỡng ẩm có thể lên đến 65%. Chợt nghĩ có khi nào bạn bỏ ra một và triệu để mua 65ml nước trong hủ kem 100ml.

  Đối với các bệnh lý viêm da do da khô gây ra (tế bào da mất nước) đều phải tuân thủ nguyên tắc: rửa sạch sẽ vùng da, để da ẩm (có nước) rồi xoa đẫm dầu ép lạnh lên da. Kể cả với trẻ nhỏ cũng theo nguyên tắc này.

  Trong quá trình massage da với dầu, dùng dầu dưỡng da mặt, da tay, da toàn thân bắt buộc phải ẩm (có nước) nếu không bạn sẽ cảm giác khô ráp da.

  Rửa mặt, tắm toàn thân bằng dầu cho người mới thực hành dưỡng da bằng dầu

   

  1.Rửa mặt:

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

  Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage khắp mặt, bạn có thể massage theo các phương pháp massage mình yêu thích hoặc đơn giản chỉ xoa tròn cho sạch bụi bẩn và lưu thông khí huyết trên mặt.

  Xoa massage kỹ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm, vắt ráo nước, lau sạch dầu trên mặt. Có thể phủ khăn ấp lên mặt 15 giây trước khi lau dầu (có thể bỏ qua bước phủ khăn, tùy bạn) . 

  Sau đó rửa lại bằng nước ấm và có thể rửa lại bằng xà bông tự nhiên, tùy vào cảm nhận của bạn.

  2.Tắm toàn thân:

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

  Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage mọi ngóc ngách của cơ thể, kể cả da đầu.

  Xoa mạnh tay một chút đối với body khắp người. Lấy khăn cotton nhúng nước ấm và lau toàn thân cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài.  Nên lau khăn toàn thân lúc tắm nước ấm. 

  Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm hoặc lúc rửa mặt với nước, bạn có thể  tắm lại bằng xà bông tự nhiên.

  Loại dầu phù hợp

  Đối với làn da châu Á, phù hợp nhất trong rửa mặt và tắm toàn thân là dầu mè đen ép lạnh (mùa lạnh hoặc cơ thể bạn hàn) hoặc dầu dừa ép lạnh (mùa hè hoặc cơ thể bạn nóng). Tuy nhiên bạn có thể thử nghiệm trên da tất cả các loại dầu để chọn đúng loại dầu phù hợp dành riêng cho bản thân.

  Thời gian thực hiện

  Tùy vào thời gian bạn có. Cho mặt từ 5 phút tới 30 phút. Cho toàn thân từ 30 phút tới 2 giờ đồng hồ.

  Lợi ích sâu sắc của rửa mặt bằng dầu cho người mới bắt đầu

  Việc rửa mặt bằng dầu và tắm massage toàn thân bằng dầu giúp làm sạch sẽ làn da và thải độc da. Ngoài ra, chị em sẽ còn mê mẫn dưỡng da bằng dầu với tác dụng vô cùng to lớn như sau:

  – Tăng cường nhận thức về cơ thể, tạo cảm giác thư giãn sâu

  – Giải độc da

  – Tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên, đề kháng tự nhiên

  – Cải thiện lưu thông khí huyết

  – Tăng sức sống, trẻ hóa làn da và chữa lành tâm hồn

  – Cân bằng các thể trạng Vata, Pitta và Kapha theo yoga. Thúc đẩy làn da khỏe mạnh, tăng đề kháng da.

  – Giảm căng thẳng, làm dịu cơ thể và tâm trí

  Mỹ phẩm có thể khiến chị em đẹp ngắn hạn, yếu bền vững và sẽ không có bất kỳ hãng mỹ phẩm nào mang lại lợi ích vô cùng to lớn kể trên. Cho nên nếu chị em mong muốn có một làn da đẹp khỏe mịn màng, mướt mềm, căng bóng, không nếp nhăn thì nên thực hiện rửa mặt bằng dầu mỗi ngày 2 lần sáng tối và tắm dầu toàn thân từ da đầu, da mặt và toàn thân mỗi tuần 1 lần.

  Lưu ý cho người mới bắt đầu dưỡng da bằng dầu ép lạnh

  Đây là bước đầu tiên, quan trọng nhất, cơ bản nhất trong phương pháp dưỡng da bằng dầu. 

  Đây cũng là bước dành cho người mới bắt đầu dưỡng da bằng dầu hoặc da quá mẫn cảm và chưa tự tin về dưỡng da bằng dầu.

  Đối với bạn lần đầu áp dụng phương pháp dưỡng da bằng dầu chỉ cần rửa mặt và tắm bằng dầu là đủ, sau đó không dưỡng gì thêm.

  Khi bạn đã tự tin tiếp tục tham khảo các bước dưỡng tăng cường bên dưới tùy vào loại da.

  Tăng tiết nhờn cho da khô

  Bởi một lí do nào đó như lao lực, thời tiết xấu, ngồi điều hòa, trầm cảm căng thẳng, tuyến nhờn trên cơ thể hoạt động kém khiến da khô. Một cách tuyệt vời giúp cung cấp dầu tự nhiên cho tầng biểu bì, giúp da chống khô ráp, tránh thoát nước cũng như thấm nước chính là tăng tiết nhờn cho da khô nhờ dưỡng da bằng dầu.

  Cách thực hiện

  1.Rửa mặt:

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

  Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage khắp mặt, bạn có thể massage theo các phương pháp massage mình yêu thích hoặc đơn giản chỉ xoa tròn cho sạch bụi bẩn và lưu thông khí huyết trên mặt.

  Xoa massage kỹ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm, vắt ráo nước, lau sạch dầu trên mặt. Có thể phủ khăn ấp lên mặt 15 giây trước khi lau dầu (có thể bỏ qua bước phủ khăn, tùy bạn) . 

  Sau đó rửa lại bằng nước ấm và có thể rửa lại bằng xà bông tự nhiên, tùy vào cảm nhận của bạn.

  2.Tắm toàn thân:

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

  Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage mọi ngóc ngách của cơ thể, kể cả da đầu.

  Xoa mạnh tay một chút đối với body khắp người. Lấy khăn cotton nhúng nước ấm và lau toàn thân cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài.  Nên lau khăn toàn thân lúc tắm nước ấm. 

  Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm hoặc lúc rửa mặt với nước, bạn có thể  tắm lại bằng xà bông tự nhiên.

  3. Dưỡng qua đêm

  Để da giảm khô sau khi rửa mặt, tắm toàn thân sạch sẽ bằng dầu, nếu bạn cảm thấy da vẫn khô hoặc bất kỳ khi nào thấy da khô, bạn có thể xoa thêm 1 lớp mỏng dầu bơ, dầu sacha inchi hoặc dầu hạt điều ép lạnh. Lúc này dầu ép lạnh như một loại dầu dưỡng da do chính bạn nghiên cứu và tạo ra cho chính bạn. Bạn có thể sử dụng nguyên chất hoặc mix các loại dầu ép lạnh với nhau thành dầu dưỡng da có một không hai trên thế giới này.

  Lưu ý, da phải có nước trước khi xoa dầu.

  Giảm tiết nhờn cho da bị dầu

  Da nhờn là da bị thiếu dầu. Khi cơ thể bạn bị mất cân bằng, vì một lý do sức khỏe hoặc môi trường, lớp biểu bì trên da bạn cần lượng dầu lớn để cân bằng hệ vi sinh vật. Theo đó, chúng báo hiệu cho da bạn sản xuất dầu. 

  Tuy nhiên, bạn lại dùng toner để lau chùi thấm hết dầu nhờn đi trong khi da bạn đang cần dầu để thải độc. Phần biểu bì đang rất cần dầu nên chúng lại tiếp tục báo tín hiệu cho cơ thể lặp lại quá trình sản xuất dầu, rồi bạn lại theo thói quen lau chùi thấm hết dầu đi. Dần dần lâu ngày, tuyến nhờn bị mất cân bằng, cơ chế tiết dầu bị rối loạn và cứ tiết ra quá nhiều dầu, khiến da bạn trở nên bóng nhẫy suốt đời hoặc thậm chí mất kiểm soát.

  Đây là lúc bạn cần bổ sung cho da một lớp dầu, báo tín hiệu cho tầng biểu bì rằng đã có dầu, không cần tiết dầu nữa vì đã có dầu đủ rồi, tất nhiên là dầu do bạn cung cấp. Đây là cách dầu ép lạnh phát huy tác dụng biến thành một loại dầu dưỡng da nhờn mụn tuyệt hảo.

  Cùng với tỷ lệ 3 acid béo của dầu mè đen ép lạnh (có tỉ lệ gần giống với acid béo của tuyến nhờn cơ thể người) có thể giúp cho tầng biểu bì hiểu rằng làn da bạn đang có đủ lượng dầu nhờn cần thiết. Ngày qua ngày, dầu ép lạnh giúp cân bằng lại tuyến nhờn cho cơ thể.

  Có thể bạn cảm thấy hơi quái lạ, nhưng đây là sự thật. Dùng dầu ép lạnh giảm nhờn bằng cách rửa mặt bằng dầu, tẩy trang bằng dầu, lau chùi dầu bằng dầu. Chính xác mà nói,  đây là cách dùng dầu ép lạnh để cân bằng, sửa chữa phần bị hỏng của tuyến nhờn trên cơ thể. 

  Cách thực hiện

  Cơ bản : chỉ cần 2 bước sau

  B1: xịt dầu ép lạnh ướt miếng bông tẩy trang lau chùi khắp mặt 2-3 lần. 

  B2: tạo bọt trên tay một ít xà bông dầu mù u rồi rửa mặt. Sau khi rửa mặt xong không dưỡng gì thêm.

  Tăng cường: bước tăng cường khi bạn đã am hiểu về dầu, nếu khi thực hiện tăng cường xảy ra vấn đề với da thì chỉ thực hiện bước cơ bản.

  B3: đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay cho dầu ấm lên, massage khắp mặt

  B4: dùng khăn cotton nhúng nước ấm vắt ráo nước, lau lại mặt.

  Loại dầu phù hợp: 

  Dầu mè đen ép lạnh: kiềm dầu thải độc da tốt nhất nhưng cay mắt

  Dầu dừa ép lạnh: kiềm dầu cho da có mụn, không cay mắt

  Dầu hạt điều ép lạnh: kiềm dầu tốt nhất cho da vừa dầu vừa khô, không cay mắt

  Dầu sacha inchi ép lạnh: kiềm dầu tốt cho da nhạy cảm, dầu siêu mỏng nhẹ, cay mắt.

  Dầu mù u ép lạnh: xoa xức mụn đã nặn sau khi chùi dầu rửa mặt ở bước 4.

  Phù hợp nhất đối với đa số làm da châu Á và bị da nhờn là dầu mè đen ép lạnh.

  Dưỡng ẩm da căng mịn, chống lão hóa da

  Da ẩm nhờ vào độ giữ nước trên da. Với một lớp dầu mỏng phủ kín toàn bộ bề mặt da, bạn sẽ kích hoạt cơ thể chống thoát nước trên làn da mình. Cách này giúp liên kết các tế bào trưởng thành của lớp sừng lại với nhau tạo thành một tấm lá chắn hoàn hảo, ngăn chặn thoát hơn nước từ bên trong cơ thể ra bên ngoài.

  Cách thực hiện

  1.Rửa mặt:

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

  Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage khắp mặt, bạn có thể massage theo các phương pháp massage mình yêu thích hoặc đơn giản chỉ xoa tròn cho sạch bụi bẩn và lưu thông khí huyết trên mặt.

  Xoa massage kỹ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm, vắt ráo nước, lau sạch dầu trên mặt. Có thể phủ khăn ấp lên mặt 15 giây trước khi lau dầu (có thể bỏ qua bước phủ khăn, tùy bạn) . 

  Sau đó rửa lại bằng nước ấm và có thể rửa lại bằng xà bông tự nhiên, tùy vào cảm nhận của bạn.

  2.Tắm toàn thân:

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

  Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage mọi ngóc ngách của cơ thể, kể cả da đầu.

  Xoa mạnh tay một chút đối với body khắp người. Lấy khăn cotton nhúng nước ấm và lau toàn thân cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài.  Nên lau khăn toàn thân lúc tắm nước ấm. 

  Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm hoặc lúc rửa mặt với nước, bạn có thể  tắm lại bằng xà bông tự nhiên.

  3. Dưỡng qua đêm như một loại dầu dưỡng da

  Để da giảm khô tăng cường chống lão hóa  sau khi rửa mặt, tắm toàn thân sạch sẽ bằng dầu, bạn xoa thêm 1 lớp mỏng dầu dưỡng da như dầu bơ, dầu sacha inchi hoặc dầu hạt điều ép lạnh hoặc mù u ép lạnh. Lưu ý, da phải có nước trước khi xoa dầu.

  Bạn có thể mix tất cả các loại tùy theo sở thích, trải nghiệm, thể trạng của bạn để tạo ra một loại dầu dưỡng da duy nhất dành riêng cho chính bạn. Hãy nhớ rửa mặt, tắm sạch da nhưng da vẫn còn ẩm, còn nước mới xoa lớp dầu mỏng.

  Bạn có thể mix thêm tinh dầu yêu thích để tạo mùi theo sở thích của bạn, tỷ lệ tinh dầu khuyên dùng là 1%, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà sản xuất tinh dầu.

  Chữa nám da 

  Nám da do từ bên trong hệ nội tiết tố tự nhiên. Chúng tôi khuyên không nên tự ý sử dụng các viên uống bổ sung liên quan nhằm điều chỉnh nội tiết tố. Hãy cẩn thận. 

  Để điều chỉnh hệ nội tiết chúng ta phải điều chỉnh cả một lối sống trong thời gian rất dài gồm thói quen sinh hoạt, giờ giấc, ăn uống, tịnh dưỡng và vận động.

  Để cải thiện từ bên ngoài, chúng tôi khuyên chị em hãy thực hiện chăm sóc da nhằm loại bỏ nám như sau: 

  Cách thực hiện

  1.Rửa mặt:

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

  Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage khắp mặt, bạn có thể massage theo các phương pháp massage mình yêu thích hoặc đơn giản chỉ xoa tròn cho sạch bụi bẩn và lưu thông khí huyết trên mặt.

  Xoa massage kỹ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm, vắt ráo nước, lau sạch dầu trên mặt. Có thể phủ khăn ấp lên mặt 15 giây trước khi lau dầu (có thể bỏ qua bước phủ khăn, tùy bạn) . 

  Sau đó rửa lại bằng nước ấm và có thể rửa lại bằng xà bông tự nhiên, tùy vào cảm nhận của bạn.

  2.Tắm toàn thân:

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

  Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage mọi ngóc ngách của cơ thể, kể cả da đầu.

  Xoa mạnh tay một chút đối với body khắp người. Lấy khăn cotton nhúng nước ấm và lau toàn thân cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài.  Nên lau khăn toàn thân lúc tắm nước ấm. 

  Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm hoặc lúc rửa mặt với nước, bạn có thể  tắm lại bằng xà bông tự nhiên.

  3. Dưỡng qua đêm

  Để da giảm nám sau khi massage rửa mặt, tắm toàn thân sạch sẽ bằng dầu ( B1 B2), bạn xoa thêm 1 lớp mỏng dầu dưỡng da mặt và toàn thân như dầu bơ, dầu sacha inchi hoặc dầu hạt điều ép lạnh hoặc mù u ép lạnh. Lưu ý, da phải có nước trước khi xoa dầu.

  Bạn có thể mix tất cả các loại tùy theo sở thích, trải nghiệm, thể trạng của bạn để tạo ra một loại dầu dưỡng da duy nhất dành riêng cho chính bạn. Hãy nhớ massage rửa mặt, tắm sạch da nhưng da vẫn còn ẩm, còn nước mới xoa lớp dầu mỏng.

  Chú ý : không nên thêm tinh dầu khi chống nắng và chữa nám.

  Điều trị mụn

  Cách thực hiện:

  Cơ bản : chỉ cần 2 bước sau

  B1: xịt dầu ép lạnh ướt miếng bông tẩy trang lau chùi khắp mặt 2-3 lần. 

  B2: tạo bọt trên tay một ít xà bông dầu mù u rồi rửa mặt. Sau khi rửa mặt xong không dưỡng gì thêm.

  Tăng cường: bước tăng cường khi bạn đã am hiểu về dầu, nếu khi thực hiện tăng cường xảy ra vấn đề với da thì chỉ thực hiện bước cơ bản.

  B3: đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay cho dầu ấm lên, massage khắp mặt

  B4: dùng khăn cotton nhúng nước ấm vắt ráo nước, lau lại mặt.

  Loại dầu phù hợp: 

  Dầu mè đen ép lạnh: kiềm dầu thải độc da tốt nhất nhưng cay mắt

  Dầu dừa ép lạnh: kiềm dầu cho da có mụn, không cay mắt

  Dầu hạt điều ép lạnh: kiềm dầu tốt nhất cho da vừa dầu vừa khô, không cay mắt

  Dầu sacha inchi ép lạnh: kiềm dầu tốt cho da nhạy cảm, dầu siêu mỏng nhẹ, cay mắt.

  B5:  xoa xức mụn đã nặn sau khi chùi dầu rửa mặt ở bước 4 thì xoa dầu mù u

  Khi da bị mụn, bạn chỉ nên rửa mặt và xoa dầu mù u ép lạnh. Tuy nhiên, dầu mù u ép lạnh thường phù hợp với da tự nhiên bị mụn. Dầu mù u ép lạnh cũng dễ gây dị ứng, viêm mẩn đỏ, ngôn ngữ chuyên ngành là tăng sinh da đối với da bị mỹ phẩm bào mỏng.

  Chống nắng

  Không chỉ giữ nước trên da, giúp da mát mẻ, chống khô ráp, dưỡng da bằng dầu còn tăng cường hấp thu lợi ích và giảm tác hại từ tia nắng mặt trời. Thông qua các dưỡng chất như vitamin E, Zinc oxide (một hoạt chất chống nắng tự nhiên, ngăn chặn tia cực tím độc hại), dầu ép lạnh tất nhiên được dùng như một loại dầu chống nắng, kem chống chống nắng  an toàn và tự nhiên cho da bạn, kể cả khi bạn bơi hồ hoặc lặn ngắm san hô dầu ép lạnh vẫn an toàn tuyệt đối với hệ vi sinh vật biển.

  Cách thực hiện: Trước khi ra biển hoặc phơi nắng, xoa một lớp dầu thật mỏng khi da còn nước hoặc trộn dầu vào nước để xoa lên da.  Không nên mix tinh dầu vì có thể làm da bạn nóng. Nếu muốn thơm, hãy xin tư vấn từ các nhà sản xuất tinh dầu.

  Phù hợp nhất đối với việc sử dụng dầu chống nắng tốt nhất là dầu mè đen ép lạnh, hoặc dầu sacha inchi,  dầu hạt điều, dầu bơ do có chứa zinc oxide. Tuy nhiên, bạn có thể mix các loại tùy theo sở thích, trải nghiệm và thể trạng sao cho bạn có riêng cho chính mình một loại kem chống nắng hoàn hảo nhất với da bạn.

  Da thường: pha dầu mù u ép lạnh với dầu mè đen ép lạnh. Dầu mè đen ép lạnh có khả năng chống nắng cao nhất.

  Da thường: pha dầu mù u ép lạnh với dầu mè đen ép lạnh. Dầu mè đen ép lạnh có khả năng chống nắng cao nhất.Tỷ lệ: 5% – 50% dầu mù u tùy chỉnh.

  Da nhờn, da chưa quen xài dầu: pha mù u ép lạnh với dầu sacha inchi ép lạnh - Tỷ lệ: 5% – 50% dầu mù u tùy chỉnh.

  Da nhạy cảm, da khô: pha dầu mù u ép lạnh với dầu hạt điều ép lạnh hoặc dầu bơ ép lạnh - Tỷ lệ: 5% – 50% dầu mù u tùy chỉnh.

  Thời điểm: xoa khi da có nước, tốt nhất là sau khi tắm sạch chưa lau để người còn nước và xoa toàn thân.

  Sửa chữa hàng rào bảo vệ da, tăng cường đề kháng da

  Lớp sừng đến một thời điểm sẽ tự nhiên bong tróc ra ngoài, da bạn trông sẽ mềm mại, mịn màng hơn mà không cần phải chủ động tẩy tế bào chết. Khi lớp da trưởng thành hoàn thành vai trò hàng rào bảo vệ da, lớp da non lộ dần ra và tất nhiên bao giờ cũng trông đẹp hơn. Thay vì cố tình tẩy tế bào da, dưỡng da non một cách phụ thuộc yếu ớt, dầu ép lạnh tạo nên một thành trì, một hàng rào bảo vệ da giúp lớp da non được che chở nuôi dưỡng nhờ vào thành phần acid béo cùng với các dưỡng chất đặt biệt như vitamin, khoáng chất có trong các loại dầu ép lạnh thực vật. Giúp bảo vệ da giảm tác hại của môi trường, ánh nắng mặt trời.

  Đọc thêm về các vấn đề về da chuyên sâu tại đây : http://noomfood.com/cac-van-de-ve-da-thuong-gap/

  Cách thực hiện cũng một cách như dưỡng da chống lão hóa bao gồm 3 bước :

  1.Rửa mặt:

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

  Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage khắp mặt, bạn có thể massage theo các phương pháp massage mình yêu thích hoặc đơn giản chỉ xoa tròn cho sạch bụi bẩn và lưu thông khí huyết trên mặt.

  Xoa massage kỹ càng khắp cơ thể. Sau đó dùng khăn cotton nhúng nước ấm, vắt ráo nước, lau sạch dầu trên mặt. Có thể phủ khăn ấp lên mặt 15 giây trước khi lau dầu (có thể bỏ qua bước phủ khăn, tùy bạn) . 

  Sau đó rửa lại bằng nước ấm và có thể rửa lại bằng xà bông tự nhiên, tùy vào cảm nhận của bạn.

  2.Tắm toàn thân:

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên, bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên.

  Xoa 2 bàn tay chứa dầu ấm, nhẹ nhàng massage mọi ngóc ngách của cơ thể, kể cả da đầu.

  Xoa mạnh tay một chút đối với body khắp người. Lấy khăn cotton nhúng nước ấm và lau toàn thân cho sạch dầu lôi cuốn bụi bẩn và chất độc ra ngoài.  Nên lau khăn toàn thân lúc tắm nước ấm. 

  Nếu chưa quen với cảm giác dầu trên cơ thể, lúc tắm hoặc lúc rửa mặt với nước, bạn có thể  tắm lại bằng xà bông tự nhiên.

  3. Dưỡng qua đêm

  Để da giảm nám sau khi massage rửa mặt, tắm toàn thân sạch sẽ bằng dầu ( B1 B2), bạn xoa thêm 1 lớp mỏng dầu dưỡng da mặt và toàn thân như dầu bơ, dầu sacha inchi hoặc dầu hạt điều ép lạnh hoặc mù u ép lạnh. Lưu ý, da phải có nước trước khi xoa dầu.

  Bạn có thể mix tất cả các loại tùy theo sở thích, trải nghiệm, thể trạng của bạn để tạo ra một loại dầu dưỡng da duy nhất dành riêng cho chính bạn. Hãy nhớ massage rửa mặt, tắm sạch da nhưng da vẫn còn ẩm, còn nước mới xoa lớp dầu mỏng.

  Phục hồi làn da hư tổn do sử dụng mỹ phẩm

  Việc bạn sử dụng mỹ phẩm , hóa chất công nghiệp, kể cả công nghiệp hữu cơ là hành động sai trái lớn đối với chăm sóc da bên ngoài. Bởi vì như trên chúng tôi đã đề cập. Da là 1 bộ phận tự nhiên của cơ thể, có vai trò quan trọng lớn hơn gấp trăm ngàn lần vai trò thẩm mỹ. Cho nên da cần khỏe mạnh tự nhiên, đề kháng vững mạnh thì tính thẩm mỹ sẽ đi tự động đẹp mà bạn không cần phải 7749 bước skincare tốn thời gian vô ích.

  Mỹ phẩm công nghiệp kể cả loại cao cấp đắt tiền cũng giống mỹ phẩm rẻ tiền ở nguyên lý loại bỏ làn da trưởng thành, nuôi dưỡng làn da non yếu ớt bên dưới. Ngược với dưỡng da bằng dầu là làm đẹp nuôi dưỡng làn da trưởng thành bên trên.

  Cho nên mỹ phẩm  phá vỡ hàng rào sinh học, phá vỡ hàng rào vật lý của chính làn da bạn. Mỹ phẩm phá vỡ môi trường tự nhiên vốn dĩ da bạn sinh ra bất kì hễ là da người thì tự nhiên đẹp. Da bạn cần môi trường sinh thái tự nhiên để hệ vinh vật có thức ăn, có nơi sinh sống chan hòa với da bạn, và tất nhiên là để bảo vệ bạn và làn da bạn.

   Cách thực hiện :

  Da nhạy cảm

  Khi da bạn mỏng mịn,  dễ nổi mẩn đỏ, dễ lên mụn lấm tấm, dễ ngứa  khi tiếp xúc có nghĩa bạn có làn da nhạy cảm hoặc da bị mỹ phẩm lột bỏ lớp da trưởng thành, thì nói 1 cách thẳng thắn là bạn có 1 làn da yếu, kém khỏe mạnh.

  Việc này đến từ hàng rào bảo vệ da của bạn đã bị phá vỡ, dẫn tới đề kháng da tự nhiên của bạn đang bị ốm. Bạn rất dễ nhầm lẫn với việc da bạn bị mụn mặc dù trên da đang có lấm tấm như là mụn.

  Chúng tôi khuyên bạn nên ngưng hoàn toàn mỹ phẩm bao gồm : dầu gội đầu, sữa tắm và mỹ phẩm dưỡng da công nghiệp. Bạn nên chuyển sang tắm rửa gội bằng các sản phẩm tự nhiên. Dầu gội đầu công nghiệp vẫn khiến da mặt bạn ốm yếu. Mỗi khi tắm cũng là nên gội luôn đầu, vì da đầu và tóc là vùng da phức tạp hơn toàn thân.

  Cách thực hiện: 

  Chỉ rửa mặt và tắm bằng dầu ở bước căn bản. Da nhạy cảm bạn chưa nên dưỡng tăng cường hoặc vừa dưỡng vừa chú ý nếu có vấn đề xảy ra cần nghiên cứu kĩ để điều chỉnh loại dầu dưỡng da phù hợp với cơ địa của bạn. Hoặc cách an toàn nhất là bạn đợi cho đến khi da nhạy cảm thành da thường.

  Đối với da nhạy cảm bạn không nên sử dụng các loại dầu từ hạt  mà nên sử dụng dầu từ quả như dầu dừa , dầu bơ .

  Dầu tẩy trang

  Cách thực hiện

  1.Nhấn xịt dầu ép lạnh cho ướt miếng bông tẩy trang/ khăn và lau chùi mặt. Sau đó xịt ra tay một ít dầu ép lạnh, tiếp tục massage khắp mặt. Dùng một cái khăn nhúng nước ấm và lau  chùi dầu sạch rồi rửa lại mặt bằng nước ấm. 

  2. Tạo bọt trên tay bằng một ít xà bông dầu mù u rồi rửa mặt lại nếu cần.

  Phù hợp nhất cho dầu tẩy trang là dầu dừa ép lạnh hoặc dầu mè đen ép lạnh. Đặc biệt dầu dừa ép lạnh tẩy trang vùng mắt không làm cay mắt

  Xúc miệng thải độc, trắng răng 

  Đây là 1 phương thải độc kèm chăm sóc răng miệng cổ xưa nhất , đơn giản nhất là hiệu quả nhất. Được biết trong yoga y học ayurveda .

  Làm sạch răng miệng lưỡi cổ họng, giúp trắng răng.

  Loại bỏ mùi hôi, mảng bám cứng đầu nhất dù là thuốc lá hay mọi thức ăn khác, làm cứng men răng, ngăn ngừa 100% sâu răng.

  Thải mọi độc tố vi khuẩn vi rút trú ngụ vùng khoang miệng và cổ họng. Ngăn chặn không cho vi rut vi khuẩn đi vào phổi.

  Có 1 vài thông tin cho rằng chữa được bách bệnh, nghe đúng là hoang đường. Nhưng ý của việc này muốn nhấn mạnh vào vệ sinh răng miệng đúng cách, bằng những nguyên liệu ăn được thì cải thiện rất nhiều cho hệ tiêu hóa.

  Hệ tiêu hóa là 1 trong những hệ quan trọng số 1 trong cải thiện sức khỏe và miệng chiếm hơn 50%.

  Phù hợp nhất cho xúc miệng là dầu mè đen ép lạnh

  Cách thực hiện

  Lấy 1/2 nắp dầu ép mè đen ép lạnh, bỏ vào miệng và xúc như là xúc nước. Thời gian thực hiện tốt nhất là 20 phút hoặc cho đến khi bạn cảm thấy buồn nôn thì nhổ ra.

  Nếu không xúc được 20 phút thì 2 phút cũng được, nhưng 5 phút thì tốt hơn 2 phút và 20 phút là tốt nhất

  Xúc 1 lần / ngày. Vào buổi sáng sớm, mới ngủ dậy, bụng rỗng. Không nên xúc vào buổi tối, rất dễ buồn nôn.

  Không được nuốt. Rất quan trọng. Xúc miệng xong thì nhổ vào toilet vì sau khi xúc xong trong nước trắng bọt có chứa rất nhiều độc tố vi khuẩn.

  So với rất nhiều nước xúc miệng thì xúc dầu mè đen ép lạnh 100% lành tính, hoàn toàn không 1 chút thành phần gì đáng phải lăn tăn.

  Loại dầu phù hợp: dầu mè đen ép lạnh ( làm sạch miệng & thải độc), dầu dừa ép lạnh (làm sạch miệng)

  Vệ sinh phụ nữ 

  Đổ dầu dừa ép lạnh ra tay xoa cho 2 tay nóng lên rồi xoa vào rửa nhẹ nhàng vùng cô bé, sau đó xả nước rửa cho sạch sẽ dầu . Có thể rửa cô bé lại với 1 ít bọt xà bông tự nhiên.

  Dưỡng cô bé bên trong và ngoài bằng dầu dừa hoặc dầu bơ ép lạnh qua đêm hoặc ban ngày giúp cô bé giảm mùi khi mang bầu, sau sinh, hoặc sau kì kinh nguyệt

  Dầu dừa và dầu bơ hoàn toàn không làm rát cô bé. 

  Dầu dừa còn có thể phù hợp dùng để thay thế cho các chất bôi trơn công nghiệp nếu cô bé bị khô hạn trong chuyện chăn gối.

  Viêm nang lông

  Xay 1 quả cam/ khế/ chanh nguyên vỏ nguyên hạt hoặc bột đậu xanh/ đậu đỏ bột /trà xanh/bột hoa hồng/bột gạo lứt… tùy nhà bạn có hay phù hợp với bạn. Trộn hỗn hợp với dầu mè ép lạnh và đường mía thô/ hoặc mật ong  rồi mát xa kỹ trc khi tắm. 

  Mỗi tuần làm 1-2  lần tùy mức độ nặng nhẹ của viêm . 

  Sau khi massage xong thì tắm lại bằng xà bông dầu mù u. 

  Tắm xong khi da còn ướt hãy xoa 1 lớp hỗn hợp dầu mỏng nhẹ gồm : dầu mù u mix với các loại dầu mè đen, sacha inchi, dầu bơ, dầu hạt điều.  Hỗn hợp dầu này có tỉ lệ  tuỳ bạn điều chỉnh để  thích hợp với mình

  Khi bạn có da dễ bị viêm hãy sử dụng xà bông dầu mù u để tắm rửa

  Hăm tã, viêm da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  Để phòng tránh da bị mẫn đỏ, hăm tả cho trẻ chúng ta nên massage cho trẻ toàn thân trước khi tắm.

  Đổ dầu ép lạnh ra tay đã rửa sạch. Xoa hai bàn tay để dầu được ấm lên. Hoặc bạn có thể bỏ chai dầu vào bát nước ấm cho dầu nóng lên. Hai tay chứa dầu ấm nhẹ nhàng massage khắp cơ thể của trẻ, tránh vùng mắt, và mọi ngóc ngách của cơ thể. Xoa massage kĩ càng khắp cơ thể. 

   Sau khi massage xong thì  tắm lại  cho bé bằng nước ấm, nước lá hoặc xà bông tự nhiên

  Dầu phù hợp cho trẻ sơ sinh trẻ nhỏ để massage vào mùa đông là dầu mè đen ép lạnh , vào mùa hè là  dầu sacha inchi , dầu dừa. Bạn nên thử  2 dầu xen kẽ để xem dầu nào phù hợp với trẻ nhà bạn

  Chữa hăm ở trẻ : Để chữa hăm tả, da phải sạch sẽ, ba mẹ cần phải thực hiện massage cho bé trước khi tắm sau đó xoa 1 lớp dầu mù u mỏng  lên vùng da bị hăm.

  Lưu ý không nên mặc tả hoặc mặc áo quần quá chật chội bí bách, nên thay tả thường xuyên lúc da bị viêm. Da bé lúc nào cũng giữ cho khô thoáng, sạch sẽ không mồ hôi bằng cách tăng cường tắm rửa.

  Với trẻ sơ sinh trẻ nhỏ nên tắm bằng xà bông dầu mù u ép lạnh. Tạo bọt ra tay người lớn rồi xoa bọt lên người trẻ.

  Hàng loạt các bài về dưỡng da bằng dầu dành riêng cho trẻ sơ sinh trẻ nhỏ tham khảo tại đây: https://noomfood.com/blog/cham-soc-me-be/

  Phân biệt các loại dầu ép lạnh dùng trong phương pháp dưỡng da bằng dầu

  Mỗi loại dầu đều có cấu trúc dầu khác nhau, có dầu nhẹ, dầu nặng, dầu ấm, dầu mát, dầu lạnh.

  Cho da ăn uống nước cũng như cho bụng dạ nên đa dạng các loại dầu để da hấp thụ đa dạng dinh dưỡng khác nhau cân bằng.

  Có dầu hòa tan tốt, có dầu thẩm thấu nhanh vào da, có dầu có khả năng kháng khuẩn 1 nhóm khuẩn này, có dầu kháng khuẩn khác,

  Có dầu dưỡng da qua đêm, có dầu dưỡng da ngày hè, có dầu dưỡng da mùa đông , có dầu chữa trị da.

  Có dầu dưỡng da mỗi ngày, có dầu dưỡng da 2 ngày 1 lần, có dầu chỉ dùng để tắm rửa. 

  Sự tự trải nghiệm trên chính cơ thể mình để tạo ra 1 loại dầu dưỡng da phù hợp nhất với thể trạng và thói quen sinh hoạt của mình  là điều chúng tôi khuyên bạn nên làm nhất. Bởi vì mỗi cá nhân là 1 vũ trụ độc nhất có 1 không 2, không giống bất kì ai. Chúng tôi chia sẻ với bạn những hướng dẫn cơ bản còn lại tất cả tùy thuộc vào sự trải nghiệm, thử trên vùng da nhỏ , điều chỉnh và áp dụng cho chính xác với duy nhất bạn.

  Nên sử dụng dầu ép lạnh từ những nhà sản xuất có kinh nghiệm và uy tín.

  Sử dụng dầu ép lạnh để dưỡng da bao gồm: rửa mặt bằng dầu, tẩy trang bằng dầu, tắm dầu toàn thân, ủ dầu trị gàu, dưỡng ban ngày, dưỡng ban đêm, lót trang điểm cũng bằng dầu.

  Dầu bơ ép lạnh dưỡng da mắt

  Là siêu phẩm trong thế giới dầu, bởi được ép từ thịt quả bơ không phải từ hạt như nhiều loại dầu khác. Vì vậy cho nên phù hợp với các làn da nhạy cảm, bị mỹ phẩm tàn phá, làn da mỏng, làn da dị ứng với các loại hạt. 

  Dầu bơ ép lạnh 100% từ thịt quả bơ chín tự nhiên, trồng hữu cơ cũng là một loại dầu dưỡng da tốt nhất hiện nay. Với khả năng siêu thấp nhanh nhất, hoàn toàn không nhờn rít, dầu siêu nhẹ như không xoa dầu,  siêu nhẹ tới mức cảm giác như lớp dầu tự nhiên của da tiết ra. Dầu thấm nhanh hơn cả dầu sacha inchi mùi cũng ngọt ngào, dễ chịu hơn .Dầu bơ ép lạnh còn chứa axit béo omega-3 và vitamin A, D và E,  kali, lecithin ,beta carotene nhanh chóng làm dịu vết cháy bỏng da nhanh chóng.

  Đối tượng phù hợp dầu bơ ép lạnh

  Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau (không có nghĩa yêu cầu tất cả các yếu tố)

  Dành cho da nhạy cảm, da mỏng da khô, nhăn lão hóa.

  Mọi thể tạng, dùng cho da mặt và đặc biệt da vùng mắt

  Hợp sử dụng làm dầu dưỡng da ban ngày, ban đêm , mùa đông ,mùa hè.

  Dầu mè đen ép lạnh chữa lành toàn thân

  Đối tượng phù hợp dầu mè đen ép lạnh

  Dầu mè đen ép lạnh phù hợp với 1 hoặc các yếu tố sau

  Dầu mè đen ép lạnh có mùi mè thiên thảo mộc , phù hợp ngâm( infused) các loại thảo mộc, hoa

  Là loại dầu dưỡng da có khả năng thiên về chữa trị da cao nhất theo phương pháp phòng và chữa trị dân gian.

  Xem thêm chi tiết dầu mè đen ép lạnh dành cho trẻ con tại :http://noomfood.com/dau-dac-biet-danh-cho-tre-con/

  Dầu dừa ép lạnh sạch sâu dịu nhẹ

  Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau 

  Dầu sacha inchi ép lạnh siêu thấm nhanh

  Đối tượng phù hợp dầu sacha inchi ép lạnh

  Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau 

  Mùi hương của dầu sacha inchi ép lạnh là mùi nhẹ hơn mùi dầu olive ép lạnh, mùi ngai ngái của hạt tươi , hơi giống mùi của nhân sâm tươi. Dầu sacha inchi ép lạnh cũng là một loại dầu dưỡng da toàn thân qua đêm tốt nhất trong thế giới dầu ép lạnh.

  Dầu hạt điều ép lạnh chống lão hóa

  Phù hợp với 1 hoặc vài yếu tố sau:

  Ví dụ, bạn tạng người trung bình, da bình thường thiên khô mùa đông thì bạn phù h

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline