Có nên dùng xà bông tự nhiên cho trẻ sơ sinh hay không?

Ngày đăng: 10/04/2023 11:40 AM

  Có nên dùng xà bông tự nhiên cho trẻ sơ sinh hay không?

  Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng xà bông (xà bông tự nhiên) với tất cả mọi người, từ trẻ đến già và đặc biệt khuyến khích trẻ em dùng xà bông để vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe, phòng chống các mầm bệnh. Tuy nhiên, có phải tất cả các loại xà bông đều nên dùng cho trẻ sơ sinh? Hãy cùng Noom tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

  Định nghĩa “xà bông tự nhiên” (Soap)

  Theo Ủy ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ (CPSC), chỉ những sản phẩm làm từ phản ứng giữa chất béo/dầu với một dung dịch kiềm (lye) mới được gọi là “soap”. Sau phản ứng, muối kiềm kết tủa bắt buộc phải là thứ duy nhất tạo nên hiệu quả làm sạch của xà bông tự nhiên.

  Nếu không đích thực là soap hay xà bông theo định nghĩa trên, rất có thể bạn đang dùng một loại xà bông trí trá hay một loại mỹ phẩm công nghiệp với chất tẩy rửa tổng hợp, hương tổng hợp và những thông điệp truyền thông đánh lừa tâm lý về tính “thiên nhiên” trong sản phẩm xà bông. Nếu thực vậy, chính chị em cũng không nên dùng chứ chưa nói đến trẻ sơ sinh.

  Cách chọn xà bông tự nhiên cho trẻ sơ sinh

  Là nhà vườn trồng nguyên liệu, là nhà sản xuất dầu ăn (thành phần chính tạo nên xà bông không dùng phôi), cũng là nhà sản xuất xà bông, “thâm cung bí sử” kể hết cho chị em:

  – Xà bông tự nhiên noom đơn giản là muối natri, là kết tủa thu từ phản ứng xà phòng hóa giữa hỗn hợp dầu ăn không tinh luyện và lye, hoàn toàn không tồn dư naoh.

  – Muối natri kết tủa này được nhiều nước cấp chứng nhận hữu cơ bởi vì không có gì khác ngoài dầu ăn tự nhiên, không tinh luyện, sản xuất tự nhiên, canh tác không hóa chất.

  –  Đây là sản phẩm tắm gội cơ bản nền tảng và ít “chất này nọ“ duy nhất trong tất cả các sản phẩm tắm rửa gội dành cho mọi người từ trẻ nhỏ tới người lớn trên thị trường.

  Loại xà bông tự nhiên chính xác từ muối natri kết tủa này chỉ đứng sau nước lá của ông bà, đứng sau bồ hòn bồ kết tự tay mẹ nấu cho con. Nếu đóng hũ, đóng chai thì chưa chắc vì chắc nhất là cục xà bông thô không bất kỳ biến thể nào.

  Chị em có thể an tâm dùng xà bông tự nhiên cho trẻ với khả năng lôi cuốn dịu nhẹ, cùng lượng glycerin tự nhiên >5% dưỡng da, không mùi hoặc mùi thơm rất nhẹ từ chính nguyên liệu dầu tự nhiên. Từ tắm gội đến rửa mặt, rửa chén, giặt đồ cho trẻ, hễ liên quan đến làn da và khứu giác của trẻ, hãy liên hệ noom để được tư vấn và trải nghiệm hiệu quả tuyệt này nhé!

  BÌNH AN ORGANIC

  Địa chỉ : 3/3 Hẻm 1070, Đ. Nguyễn Ái Quốc, KP8, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam

  Điện thoại : 0907231022

  Website : https://organicbinhan.com/https://binhanorganic.com/

  Email: kidsbinhan@gmail.com

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline